Bí kíp quản lý nhân sự hiệu quả, chuyên nghiệp

HO CHI MINH 538
Con người luôn là yếu tố quyết định đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Để quản lý nhân sự hiệu quả, làm việc tốt vì mục tiêu chung của doanh nghiệp, hãy đọc ngay những bí kíp dưới đây mà HR2B chia sẻ!
 

Bí kíp quản lý nhân sự hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh: Internet.
 
1. Phong cách quản lý
 
Phong cách quản lý của nhà lãnh đạo phần nào ảnh hưởng đến cách nhân viên làm việc. Không ít nhân viên tiết lộ lý do nghỉ việc là do quản lý kém. 
 
Nếu lãnh đạo quản lý tốt, thấu hiểu nhân viên thì nhân viên sẽ càng yêu nghề, càng gắn bó và cam kết lâu dài với công ty.
 
2. Phản hồi rõ ràng, công bằng
 
Trước khi phê bình nhân viên, bạn hãy phân tích cho nhân viên hiểu vì sao, kết quả công việc của họ có đạt không. Hãy truyền đạt cho họ hiểu việc họ cần làm, trao đổi và thể hiện thiện chí lắng nghe. 
 
3. Hiểu năng lực từng nhân viên
 
Người quản lý phải phân tích và đánh giá được năng lực thực có của nhân viên giúp nhà quản lý có thể đưa ra một chế độ khen thưởng hợp lý.
 
Quản lý phải biết điểm mạnh, điểm yếu của từng nhân viên gì, từ đó cân nhắc bố trí công việc phù hợp, đảm bảo hiệu quả chung.
 
4. Điều chuyển nhân viên giỏi
 
Nhà quản lý nào cũng muốn giữ chân nhân viên xuất sắc cho bộ phận của mình, không muốn điều chuyển họ đi. Tuy nhiên, việc luân chuyển này đôi khi bắt buộc phải thực hiện để doanh nghiệp đi lên.
 
5. Đặt ra các tiêu chuẩn 
 
Việc đánh giá nhân viên đúng đắn quyết định đến thành công của doanh nghiệp. Dựa trên KPI, quản lý sẽ đánh giá hiệu quả công việc từng nhân viên, từ đó điều chỉnh khối lượng công việc cho từng người.
 

Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên dựa trên KPI - Ảnh: Internet.
 
6. Khích lệ nhân viên
 
Nhân viên nào cũng muốn được cống hiến và ghi nhận. Một người quản lý giỏi là người hiểu nhân viên muốn gì, từ đó động viên khích lệ họ cố gắng.
 
7. Môi trường làm việc nhóm
 
Làm việc nhóm luôn là hoạt động cần thiết của một tập thể mạnh. Quản lý cần tạo môi trường thuận lợi, thoải mái để nhân viên được là chính mình, hòa nhập chứ không hòa tan, được đề xuất các ý tưởng và được mọi người ủng hộ.
 
8. Công nhận, khen thưởng
 
Hãy cố gắng theo dõi năng suất làm việc của nhân viên để từ đó đưa ra lời khen, các phần thưởng xứng đáng cho nhân viên. Điều này cũng giúp bạn loại bỏ các nhân viên lười biếng, thiếu trách nhiệm. 
 
Những lời nói đơn giản như cảm ơn, bạn làm tốt lắm, cố gắng hơn nữa nhé,.... sẽ giúp nhân viên cảm thấy phấn khởi và tiến lên.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page