Bạn kỳ vọng mức lương bao nhiêu?

Ho Chi Minh 4290
Document

Trong hầu hết các cuộc phỏng vấn, "Mức lương” không phải là chủ đề thật sự dễ dàng, để đi đến một thỏa thuận win-win giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, đòi hỏi cả nhà tuyển dụng và ứng viên phải khéo léo và chuyên nghiệp trong cách thức "Đàm phán lương


Tại sao nhà tuyển dụng muốn biết về mức lương mong muốn của bạn?

  • Xác định khoảng thu nhập mong muốn của bạn, và đánh giá liệu mức mong muốn của bạn có nằm trong khung lương của công ty hay không.
  • Họ có thể hỏi bạn điều này để xem bạn đánh giá cao bản thân và công việc của bạn như thế nào

Trong hầu hết các cuộc phỏng vấn, "Mức lương” không phải là chủ đề thật sự dễ dàng. Hình ảnh: Internet.

Bằng cách nghiên cứu và chuẩn bị câu trả lời trước khi tham gia phỏng vấn, bạn có thể tạo cho nhà tuyển dụng rằng bạn không chỉ linh hoạt trong việc đàm phán mức lương mà bạn còn đánh giá được giá trị của bản thân.

Có một vài cách để trả lời các câu hỏi phỏng vấn về mức lương, và điều quan trọng là xác định cách tốt nhất để trả lời câu hỏi này để bạn có thể tự tin đi vào cuộc phỏng vấn của mình.


Một số lời khuyên trong quá trình đàm phán lương

Đàm phán lương bao gồm tất cả các khía cạnh về khoảng thu nhập bao gồm tiền lương, tiền thưởng, lựa chọn cổ phiếu, lợi ích, đặc quyền, thời gian nghỉ phép, v.v.


1. Tìm hiểu phạm vi lương trung bình thị trường

Trước khi bạn bước vào vòng thương lượng mức lương, bạn cần tìm hiểu và tham khảo mức lương trung bình của ngành nghề, khu vực, mức độ kinh nghiệm, quy mô công ty. Điều này sẽ giúp bạn hình dung và định hình được mức lương phù hợp.

Ngoài ra, hãy tham khảo một số người bạn quen biết trong cùng lĩnh vực hoặc truy cập các trang web tuyển dụng có uy tín để biết được mức lương trung bình cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

Trước khi bạn bước vào vòng thương lượng mức lương, bạn cần tìm hiểu và tham khảo mức lương trung bình của ngành nghề - Hình ảnh: Internet


2. Xác định phạm vi lương của bạn

Hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng một phạm vi lương được xác định với 2 con số: Mức cao nhất bạn có thể nhận được và mức thấp nhất bạn có thể chấp nhận được. Điều này giúp ngăn chặn khả năng bỏ lỡ cơ hội bằng cách quá cụ thể hoặc có thể bạn đang đặt quá cao mức lương kỳ vọng của bản thân.

Hãy cung cấp cho nhà tuyển dụng một phạm vi lương mà bạn mong muốn - Hình ảnh: Internet


3. Xem xét tất cả các khoản tiền lương, phụ cấp và quyền lợi khác

Nhà tuyển dụng có thể đưa ra cho bạn một đề nghị thấp hơn mức trung bình mà bạn đang mong muốn, hãy nghĩ đến mức cân bằng mà bạn có thể chấp nhận được. Hãy nhớ rằng tiền lương không phải là điều duy nhất bạn xem xét, hãy đánh giá về tất cả các quyền lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn như ngày nghỉ phép, các kỳ nghỉ, thời gian làm việc linh động, bảo hiểm cá nhân, sức khỏe, hưu trí v.v.


Những điều bạn không nên nói trong đàm phán lương

  • Tránh đưa ra một con số cụ thể. Nếu bạn tránh đưa ra một mức lương cụ thể cho đến khi nhà tuyển dụng đề cập, việc đàm phán sẽ có lợi hơn cho bạn.
  • Bạn có thể tự định giá cho mình nhưng đừng đánh giá quá cao bản thân nếu chưa tìm hiểu và nghiên cứu thông tin hợp lý.
  • Đừng ở thế bị động. Thậm chí ngay cả khi mức lương bạn cung cấp có vẻ cực kỳ thấp, hãy trả lời một cách tự tin và hỏi nhà tuyển dụng xem bạn liệu có thể thương lượng không.

Dưới đây là một gợi ý cho bạn:

"Tôi sẵn sàng thảo luận về một mức lương hợp lý cho vị trí này. Tuy nhiên, dựa trên mức lương trước đây của tôi, kiến thức về ngành và hiểu biết của tôi, tôi mong đợi mức lương trong phạm vi từ $ X đến $ Y. Tuy nhiên tôi muốn nói rằng, tôi sẵn sàng thảo luận về con số này với anh/chị.”


Hữu ích?
1 0 5 5 1Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page