7 lưu ý để xử lý bảng lương cuối năm hiệu quả

HO CHI MINH 2426

Xử lý bảng lương cuối năm là vấn đề khá phức tạp trong việc tính toán chính xác các khoản thuế, tiền bồi thường và các khoản khấu trừ được khấu trừ từ tiền lương của nhân viên. Quy trình này thường diễn ra trong quý IV của năm dương lịch, đến quý I của năm sau.

 

Quá trình xử lý bảng lương cuối năm phải đảm bảo bảng lương và thuế của công ty tuân thủ các quy định hiện hành của địa phương. Nếu tổ chức của bạn không tuân thủ có thể sẽ mất tiền cho các khoản phí và chi phí quản lý. Do đó, tích cực tham gia vào quá trình xử lý bảng lương cuối năm giúp bạn tiết kiệm được những cơn đau đầu về việc không tuân thủ trong tương lai và bị mất doanh thu.
 
7 lưu ý để xử lý bảng lương cuối năm hiệu quả
7 lưu ý để xử lý bảng lương cuối năm hiệu quả. (Ảnh: Internet)
 
Sau đây là những mẹo giúp doanh nghiệp hợp lý hóa quy trình xử lý bảng lương cho nhân viên của mình. Cung cấp cho doanh nghiệp cách tiếp cận chủ động và hiệu quả để giải quyết việc trả lương cuối năm.
 
  1. Cập nhật thông tin liên hệ của nhân viên để tránh bị phạt
  2. Chuẩn bị báo cáo hàng năm
  3. Xử lý tất cả các điều chỉnh cuối năm
  4. Kiểm tra các khoản đóng góp hưu trí 
  5. Xử lý tất cả phiếu lương
  6. Nộp báo cáo thuế tiền lương và tiền lương của nhân viên
 
Bất kể vai trò của bạn trong việc xử lý cuối năm là gì, tốt nhất bạn nên cập nhật các mẹo và phương pháp hay nhất để chuẩn bị tốt hơn. Hy vọng những mẹo lưu ý này sẽ giúp bạn có một mùa xử lý bảng lương cuối năm hiệu quả.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page