7 câu hỏi mà nhà tuyển dụng nên hỏi khi phỏng vấn ứng viên

HO CHI MINH 12157
Khi thực hiện các cuộc phỏng vấn cho các vị trí tuyển dụng chủ chốt, việc đặt những câu hỏi phù hợp với ứng viên là điều không thể thiếu để đảm bảo một quyết định tuyển dụng sáng suốt. Bởi các câu hỏi phỏng vấn là một trong những chiến lược quan trọng để tìm ra các ứng viên tiềm năng. 7 câu hỏi sau đây sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về một ứng viên trước khi đưa ra quyết định nhận họ vào làm việc tại công ty.
 
1. Điều gì đã thu hút bạn ứng tuyển vào vị trí này?
 
Bằng cách hỏi câu hỏi này, bạn có thể đánh giá xem liệu người tìm việc có hào hứng với công việc cũng như vị trí tuyển dụng này hay không. Bạn cũng có thể xem lại kinh nghiệm trong sơ yếu lý lịch của họ khi bắt đầu công việc và hỏi họ sẽ phản ứng như thế nào với các tình huống cụ thể.
 
7-cau-hoi-ma-tuyen-dung-nen-hoi-truoc-khi-thue-nhan-vien
7 câu hỏi mà nhà tuyển dụng nên hỏi trước khi thuê nhân viên. (Ảnh: Internet)
 
2. Kể tên một thành tích công việc khiến bạn tự hào?
 
Với câu hỏi phỏng vấn này, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về ứng viên và hiểu rõ hơn về các loại công việc mà họ đã đạt được từ công ty trước đây cũng như hiện tại của họ.
 
3. Đồng nghiệp của bạn trước đây mô tả về bạn như thế nào?
 
Hỏi điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách ứng viên nhìn nhận mình trong mắt người khác và sẽ tiết lộ manh mối về khả năng làm việc trong môi trường nhóm của họ.
 
4. Bạn thích làm việc nhóm hay làm việc một mình?
 
Điều này thực sự phụ thuộc vào những gì người tìm việc đang ứng tuyển. Đó là công việc chỉ yêu cầu họ tự làm hay đó là công việc đòi hỏi sự phối hợp và giao tiếp với người khác?
 
5. Một số điểm yếu mà bạn có thể khắc phục là gì?
 
Tất cả những người xin việc đều có những điểm yếu và điểm mạnh về tính cách hoặc trình độ riêng. Câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà ứng viên đối mặt với những điểm yếu của mình.
 
Đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về cách mà ứng viên đối mặt với những điểm yếu của mình
Đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về cách mà ứng viên đối mặt với những điểm yếu của mình. (Ảnh: Internet)
 
6. Bạn có muốn làm điều gì đó khác biệt ở một công việc mới?
 
Loại câu trả lời ở đây sẽ cho bạn biết dòng suy nghĩ của ứng viên. Họ có bắt đầu một cuộc trò chuyện tiêu cực về sếp hiện tại hoặc cũ của họ không? Hay họ hướng tới tương lai hào hứng với tiềm năng trong công ty của bạn?
 
7. Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?
 
Một nhân viên tham vọng với mục tiêu rõ ràng cho ngắn hạn, trung hạn và dài hạn là tài sản vô giá của công ty. Điều này đặc biệt đúng nếu họ song song phát triển sự nghiệp của mình với công ty bạn.
Khi bạn đặt những câu hỏi này cho ứng viên, những người thật sự quan tâm và đam mê với công việc rất có thể sẽ khiến bạn muốn hỏi nhiều hơn. Những người chu đáo và quan tâm đến công việc sẽ là những người có khả năng trả lời câu hỏi một cách thông minh và giàu thông tin, qua đây sẽ giúp bạn nhìn ra được ứng viên tiềm năng và phù hợp nhất.
  
Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page