6 xu hướng công nghệ nhân sự nổi bật trong năm 2022

HO CHI MINH 2464
Tác động của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến quản lý nhân sự của hầu hết doanh nghiệp, từ quản lý làm việc từ xa, tìm cách chạy đánh giá hiệu suất qua Zoom hoặc Skype,... Tất cả điều này cho thấy công nghệ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây là các xu hướng công nghệ nhân sự trong năm 2022 mà doanh nghiệp cần chú ý để đảm bảo quy trình quản lý nhân sự luôn hoạt động hiệu quả nhất.
 
Sức khỏe của nhân viên
 
Sau ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ưu tiên sức khỏe thể  chất và tinh thần của nhân viên một cách nghiêm túc hơn. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần thực hiện chương trình phúc lợi cho nhân viên và tập trung vào các lĩnh vực như:
  • Hỗ trợ sức khỏe tinh thần/cảm xúc trực tuyến
  • Phúc lợi tài chính
  • Cân bằng cuộc sống công việc
  • Tạo mối quan hệ có ý nghĩa với đồng nghiệp
  • Dịch vụ y tế từ xa
 
 Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ưu tiên sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên.
Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu ưu tiên sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên.
(Ảnh: Internet)

Công nghệ quản lý làm việc từ xa
 
Nhiều doanh nghiệp đang tạo ra các chính sách làm việc từ xa cụ thể hơn cho từng tình huống và trường hợp khác nhau. Các công ty cần công nghệ quản lý nhân sự phù hợp để thực hiện tốt những điều sau:
  • Quản lý hiệu suất ảo
  • Cổng thông tin tự phục vụ của nhân viên
  • Truy cập từ xa vào phiếu lương và các thông tin trả lương khác
  • Chức năng quản lý vắng mặt và nghỉ việc toàn diện
 
Thuê ngoài nhân sự
 
Thuê ngoài nhân sự có thể giúp doanh nghiệp lấp đầy khoảng trống kỹ năng tạm thời hay sử dụng lâu dài cho các vị trí khó tuyển dụng. Doanh nghiệp có thể theo dõi nhân sự thuê ngoài cũng như chi phí thuê qua các công cụ theo dõi từ công ty cho thuê nhân sự.
 
Thuê ngoài nhân sự có thể giúp doanh nghiệp lấp đầy khoảng trống kỹ năng tạm thời.
Thuê ngoài nhân sự có thể giúp doanh nghiệp lấp đầy khoảng trống kỹ năng tạm thời. (Ảnh: Internet)
 
Hợp lý hóa quy trình quản lý thời gian làm việc
 
Các doanh nghiệp cần hợp lý hóa quy trình quản lý ca làm việc của nhân viên, giúp họ có thể dễ dàng thay đổi ca khi cần thiết.
 
Sử dụng nền tảng nhân sự
 
Nền tảng nhân sự cung cấp rất nhiều mẫu giới thiệu cho từng loại nhân sự khác nhau. Điều này giúp ứng viên tiềm năng có thể điền vào các biểu mẫu và cung cấp các thủ tục giấy tờ cần thiết để đáp ứng các yêu cầu quy định. 
 
Sử dụng nền tảng quản lý nhân sự
Sử dụng nền tảng quản lý nhân sự. (Ảnh: Internet)
 
Đào tạo và nâng cao kỹ năng
 
Điều quan trọng doanh nghiệp cần quan tâm là phải linh hoạt nếu bạn muốn giữ chân những nhân viên tài năng nhất của mình. Đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên là điều cần thiết giúp đảm bảo nhân viên có kỹ năng phù hợp để duy trì hoạt động kinh doanh của tổ chức một cách tốt nhất trước những rủi ro và thách thức có thể xảy ra.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page