6 mẹo quản lý nguồn nhân sự liệu quả mà doanh nghiệp cần biết

HO CHI MINH 2360
Việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho công ty hiện nay là vấn đề khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. 6 gợi ý sau đây có thể sẽ giúp bạn thực hiện các phương pháp quản lý nguồn nhân lực hiệu quả hơn.
 
Minh bạch trong giao tiếp với nhân viên
 
Bạn phải tìm ra những cách hữu hình để giao tiếp với nhân viên thông qua các cuộc họp trực tiếp, bản tin công ty, email,... bởi họ đều muốn nghe ý kiến ​​từ lãnh đạo của mình và những gì đang xảy ra tại công ty. 

Minh bạch trong giao tiếp với nhân viên 
Minh bạch trong giao tiếp với nhân viên. (Nguồn: Internet)
 
Thường xuyên có các cuộc gặp trực tiếp và trao đổi riêng
 
Bạn nên chịu khó tổ chức các cuộc gặp mặt trực tiếp với nhân viên về những vấn đề riêng tư. Nhân viên sẽ đánh giá cao bạn là nhà lãnh đạo có thể tin cậy và đáng tôn trọng.
 
Cung cấp câu trả lời rõ ràng và trực tiếp
 
Hãy thể hiện sự tôn trọng tương tự bằng cách cung cấp cho nhân viên thông tin mà họ cần - đặc biệt là khi họ hỏi về lợi ích, sự phát triển nghề nghiệp, khả năng gắn kết mục tiêu cá nhân với mục tiêu của công ty.
 
Xây dựng hệ thống tổ chức nhân sự chặt chẽ
 
Bạn nên đầu tư thời gian vào việc phát triển một hệ thống quản lý nhân sự phù hợp với với công ty của mình.
Xây dựng hệ thống tổ chức nhân sự chặt chẽ
Xây dựng hệ thống tổ chức nhân sự chặt chẽ. (Nguồn: Internet)
 
Ghi lại các quy trình quản lý nhân sự
 
Bạn cần phải có các quy trình để có thể giải quyết nhu cầu nhân sự của nhân viên một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Quản lý nguồn nhân lực chỉ thực sự hiệu quả khi các chức năng thường xuyên được tái tạo với tính nhất quán và liên tục.
 
Điều chỉnh công việc phù hợp với các mục tiêu của công ty
 
Công ty của bạn nên có một mục tiêu nguồn nhân lực cụ thể như một phần của mục tiêu hàng năm và dài hạn. Bạn bắt buộc phải xác định cách thức và lý do tại sao bạn có thể khiến nhân viên hài lòng và gắn bó. 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page