5 xu hướng tuyển dụng nhân sự năm 2022

HO CHI MINH 4715
Năm 2022 xu hướng tuyển dụng có nhiều thay đổi so với những năm trước. Đặc biệt là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và công tác quản lý nhân sự, xu hướng tuyển dụng cũng thay đổi để phù hợp nhất với bối cảnh. Dưới đây là 5 xu hướng tuyển dụng nhân sự năm 2022 mà các doanh nghiệp cần chú ý để có sự thay đổi phù hợp nhất.
 
Thúc đẩy tìm kiếm các công ty dịch vụ tuyển dụng
 
Trong bối cảnh của dịch Covid-19 kéo dài, nhiều nhân viên phải chuyển sang đảm nhiệm các vai trò nghiệp vụ mới khi việc tuyển dụng bị chậm lại, điều này có tác động đa dạng đến việc đánh giá và tuyển dụng. Do đó, các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng đẩy mạnh hoạt động thuê ngoài đơn vị tuyển dụng thay vì tự tuyển dụng. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể lựa chọn được những ứng viên tiềm năng với các kỹ năng có thể chuyển giao linh động. Đặc biệt là với những dự án ngắn hạn, doanh nghiệp có thể chuyển sang hình thức thuê ngoài nhân sự để đảm bảo cả về tiến độ và chất lượng.
 
Thúc đẩy thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng giúp doanh nghiệp đảm bảo cả về tiến độ và chất lượng tuyển dụng
Thúc đẩy thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng  giúp doanh nghiệp đảm bảo cả về tiến độ và chất lượng tuyển dụng. (Nguồn: Internet)

Tuyển dụng từ xa
 
Thời gian vừa qua, để thích ứng với dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hình thức phỏng vấn từ xa nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian. Do đó, dự đoán trong năm 2022 hình thức tuyển dụng từ xa sẽ trở thành xu hướng. Theo các chuyên gia nhân sự, xu hướng tuyển dụng từ xa sẽ còn được áp dụng lâu hơn nữa nhưng đòi hỏi doanh nghiệp phải có quy trình tỉ mỉ và công nghệ tiên tiến.
 
Đầu tư công nghệ nhân sự
 
Nhiều nhà tuyển dụng đang tận dụng công nghệ nhân sự nhằm tự động hóa các quy trình của họ để tạo ra hiệu quả. Công nghệ không loại bỏ khía cạnh con người khỏi HR mà còn giúp nâng cao khía cạnh này. Đặc biệt là trong thị trường cạnh tranh ngày nay để tìm kiếm những tài năng hàng đầu, các nhà tuyển dụng có thể sử dụng công nghệ để việc tuyển dụng hiệu quả hơn. Các nhà tuyển dụng có thể sử dụng phần mềm tự động hóa và trí tuệ nhân tạo để tìm nguồn, sàng lọc và lên lịch cho ứng viên. 
 
Tận dụng công nghệ nhân sự để tự động hóa các quy trình tuyển dụng
Tận dụng công nghệ nhân sự để tự động hóa các quy trình tuyển dụng. (Nguồn: Internet)
 
Tập trung vào phúc lợi nhân viên
 
Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên sẽ vẫn là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu đối với cả người sử dụng lao động và người lao động. Để thu hút nhân tài đồng thời đảm bảo nhân viên cảm thấy an toàn tại nơi làm việc, các doanh nghiệp cần đảm bảo đáp ứng các yêu cầu làm việc từ xa và đưa ra các phương án thay thế tại chỗ. Khi các doanh nghiệp áp dụng chế độ phúc lợi vào tất cả các hoạt động thiết yếu của nhân viên sẽ đảm bảo hỗ trợ tốt nhất về sức khỏe và sự lành mạnh cho lực lượng lao động.
 
Dich vụ cho thuê lao động.
 
Thuê ngoài lao động giúp doanh nghiệp điều chỉnh cách tiếp cận và tìm hiểu ứng viên rõ ràng. Từ đó có thể mang đến cho doanh nghiệp nguồn nhân lực chất lượng và phù hợp nhất.

Bắt kịp các xu hướng tuyển dụng mới sẽ giúp các doanh nghiệp có định hướng, căn cứ để xây dựng kế hoạch phát triển toàn diện hơn, hiệu quả hơn. 

Hữu ích?
2 2 3 5 4Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page