5 sai lầm tuyển dụng phổ biến có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn

HO CHI MINH 2386
Thay đổi nhân viên là điều khó tránh khỏi trong việc sở hữu và quản lý một doanh nghiệp khi điều đó là cần thiết để thúc đẩy các cơ hội tăng doanh thu. Thực tế, tuyển dụng nhân viên chất lượng là chìa khóa để doanh nghiệp của bạn có những tài năng tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều công ty đã mắc sai lầm trong tuyển dụng và kết quả là không tìm được những ứng viên phù hợp.
 
1. Bạn không biết mình muốn gì ở một ứng viên
 
Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, hãy lập danh sách các thuộc tính mà bạn ưu tiên để tránh chọn một người không thực sự phù hợp với công ty hoặc công việc đang cần.
 
2. Mô tả công việc của bạn không chính xác
 
Khi bạn đưa thông tin không chính xác vào bản mô tả công việc hoặc bỏ qua những thông tin quan trọng, ứng viên của bạn sẽ không thể nắm bắt hết công việc hoặc khi vào làm sẽ bị thất vọng. Tính minh bạch là chìa khóa thu hút những ứng viên phù hợp.

Mô tả công việc của bạn không chính xác khiến ứng viên thất vọng. 
Mô tả công việc của bạn không chính xác khiến ứng viên thất vọng. (Nguồn: Internet)
 
3. Bạn đang tuyển dụng quá nhanh
 
Nếu tuyển dụng quá gấp rút, rất có thể bạn sẽ chọn phải một nhân viên không phù hợp.
 
4. Kỳ vọng của bạn không thực tế
 
Mặc dù yếu tố quan trọng khi tuyển dụng là phải có tiêu chuẩn cụ thể, nhưng bạn không nên đặt một kỳ vọng quá cao. Đây chính là sai lầm khiến bạn không thể tìm được ứng viên phù hợp.
 
5. Bạn không làm việc với các nhà tư vấn nhân sự
 
Một công ty nhân sự có thể cập nhật cho bạn về các phương pháp kinh doanh tốt nhất và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng của bạn. Những chuyên gia này nhận thức được xu hướng tuyển dụng và nhân sự, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện lời khuyên của họ một cách nghiêm túc. Họ có thể là chìa khóa để tăng trưởng kinh doanh mà bạn đang tìm kiếm.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page