5 chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân tài hiệu quả các doanh nghiệp cần biết

Ho Chi Minh 2758
Nếu có thể giữ chân nhân viên của mình, điều đó sẽ giúp các doanh nghiệp giảm bớt công việc liên quan đến quá trình tuyển dụng trong tương lai. Và hãy nhớ rằng tuyển dụng tốt cũng có nghĩa là ít vấn đề hơn trong việc giữ chân nhân viên. Dưới đây là 5 chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân tài hiệu quả mà các doanh nghiệp cần biết:
 
Tuyển ứng viên tiềm năng, không phải kinh nghiệm.
Bạn nên tìm kiếm những ứng viên có nền tảng vững chắc và nhiều kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc, cũng như khả năng linh hoạt và mong muốn học hỏi những điều mới. Hãy ghi nhớ điều này để có chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân viên hiệu quả. 
 
 5 chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân tài hiệu quả các doanh nghiệp cần biết
5 chiến lược tuyển dụng và giữ chân nhân tài hiệu quả các doanh nghiệp cần biết. Nguồn: Internet 
 
Thuê ngoài dịch vụ tuyển dụng
Các đơn vị cung cấp dịch vụ có chiến lược riêng, kiến ​​thức chuyên sâu về ngành và nguồn ứng viên tiềm năng rộng lớn phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp đang cần. Điều này sẽ đảm bảo mang đến kết quả tốt hơn so với quy trình tuyển dụng nội bộ, giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ giữ chân nhân tài.  
 
Theo dõi và đánh giá chi tiết quy trình tuyển dụng
Mặc dù đây có vẻ không phải là một kỹ thuật tuyển dụng hoặc giữ chân nhân viên, nhưng điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh các quy trình của mình. Bạn sẽ không cải thiện được khả năng giữ chân hoặc tuyển dụng hiệu quả hơn nếu không theo dõi và đánh giá chi tiết về hiệu quả cũng như những sai phạm trong quy trình tuyển dụng.
 
Đặt câu hỏi quan tâm đến trải nghiệm làm việc của nhân viên
Bạn có biết điều gì làm cho nhân viên hiện tại của bạn hạnh phúc không? Bạn có biết điều gì khiến họ khốn khổ không? Nếu không, bạn có thể gặp khó khăn trong việc giữ chân của mình. Chính vì vậy, bạn cần biết những gì nhân viên của bạn muốn và cần trước khi bạn phát triển các chương trình của mình. Khi có được những câu trả lợi sẽ giúp bạn điều chỉnh các cơ hội đào tạo và phát triển của mình để không chỉ mang lại lợi ích cho công ty mà còn mang lại lợi ích cho nhân viên của bạn.
 
Quan tâm đến trải nghiệm làm việc của nhân viên để điều chỉnh chiến lược đào tạo và phát triển
Quan tâm đến trải nghiệm làm việc của nhân viên để điều chỉnh chiến lược đào tạo và phát triển. Nguồn: Internet
 
Để mắt đến đối thủ cạnh tranh
Hãy nhớ rằng, các đối thủ cạnh tranh của bạn không chỉ là những người sản xuất và bán các sản phẩm dịch vụ tương tự mà họ còn có thể thuê những nhân viên tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. Hiện nay, ngoài tiền lương thì các ứng viên còn tìm sự linh hoạt trong quá trình làm việc để có thể thích ứng với cuộc sống của họ. Do đó, nếu bạn muốn giữ nhân viên của mình và thuê những người mới đầy tiềm năng thì cần phải để mắt đến những gì mà đối thủ cạnh tranh đã đưa ra đối với việc tuyển dụng để có thể nắm bắt và theo kịp.

 

 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page