4 yếu tố cần xem xét khi chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ tính lương vào giữa năm

HO CHI MINH 2187

Việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ trả lương vào giữa năm có vẻ là vấn đề khá khó khăn đối với các doanh nghiệp. Vì điều này có khả năng làm gián đoạn quá trình tính lương hiện tại. Tuy nhiên, nếu quá trình xử lý lương cuối năm gặp nhiều khó khăn, có lẽ đã đến lúc doanh nghiệp nên cân nhắc thay đổi. Dưới đây là 4 yếu tố mà doanh nghiệp cần xem xét để chuyển đổi bảng lương giữa năm thành công.

 

Trao đổi với nhà cung cấp phần mềm tính lương hiện tại

 

Doanh nghiệp nên có cuộc trò chuyện với công ty phần mềm hiện tại trước khi chuyển đổi hệ thống:
 
  • Để xem lại hợp đồng hiện tại và xác định các quyết định cần đưa ra trước khi hủy bỏ thỏa thuận.
  • Hỏi về thỏa thuận phần mềm hiện tại để có thể lập ngân sách cho bất kỳ khoản phí bổ sung nào liên quan đến việc kết thúc thỏa thuận.
 
Nghiên cứu các giải pháp thay thế
 
Bạn càng toàn diện trong quá trình kiểm tra sẽ càng dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình. Các nền tảng đánh giá cung cấp các so sánh miễn phí của nhà cung cấp và danh sách các tính năng, lợi ích của từng giải pháp có thể giúp ích cho doanh nghiệp.
 
Nghiên cứu giải pháp thay thế để lựa chọn nhà cung cấp mới tiềm năng và phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp
Nghiên cứu giải pháp thay thế để lựa chọn nhà cung cấp mới tiềm năng và phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Thảo luận về nhu cầu của bạn với các nhà cung cấp tiềm năng
 
Khi lựa chọn được giải pháp thay thế, đã đến lúc lên lịch thỏa thuận về nhu cầu của bạn với nhà cung cấp. Khi trao đổi với nhà cung cấp mới, hãy chuẩn bị sẵn danh sách những điều cần phải có và những điều nên có. Xác định những điều bạn cần và thảo luận về những dịch vụ có thể thương lượng. Quá trình này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách một nhà cung cấp mới có thể giúp bạn đạt được nhu cầu trả lương của mình.
 
Đảm bảo dễ dàng truy cập và theo dõi dữ liệu bảng lương
 
Một mẹo cuối cùng để chuyển đổi nhà cung cấp phần mềm tính lương là đảm bảo dữ liệu bảng lương của bạn có thể truy cập dễ dàng. Các nhà cung cấp mới sẽ cần nhiều thông tin nhất có thể trước khi thiết lập và chạy hệ thống mới của bạn. Bạn cần thu thập dữ liệu bảng lương từ nhà cung cấp trước đó, hạn chế thời gian chuyển đổi hệ thống phần mềm và giảm thiểu lỗi dữ liệu. Yêu cầu nhà cung cấp mới cho một danh sách kiểm tra chuyển đổi bảng lương.
 

 

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page