Top 8 KPI về nguồn nhân lực mà doanh nghiệp cần theo dõi

Hồ Chí Minh 1464

KPI phải là một phần của chiến lược hoạch định nguồn nhân lực chứ không phải là các mục tiêu độc lập. Dưới đây là tổng hợp các KPI nguồn nhân mà doanh nghiệp cần theo dõi.

 

1. Thời gian

Bạn cần theo dõi thời gian thuê một nhân viên để có thể biết được cần mất bao lâu để tuyển dụng ứng viên có kỹ năng phù hợp.

 
2. Giữ chân nhân tài
Thuê nhân viên mới tốn kém hơn nhiều so với việc giữ chân tài năng hiện có. Bạn cũng không muốn nhân tài hàng đầu của mình rời khỏi công ty với tất cả kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ và cuối cùng lại làm việc tại một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn.
 
Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải theo dõi khả năng giữ chân nhân tài để bạn có thể hành động trước khi đánh mất những nhân viên giỏi nhất của mình.
 
 

Top 8 KPI về nguồn nhân lực mà doanh nghiệp cần theo dõi. Nguồn: Internet
 
3. Sự hài lòng của nhân viên
Nếu bạn muốn giữ chân nhân tài của mình, bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn có động lực và sự hài lòng.
 
4. Hiệu suất của nhân viên
Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn cần tất cả nhân viên của mình thực hiện hết khả năng của họ, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.
 
Theo dõi các thước đo hiệu suất và thực hiện đánh giá hiệu suất phải cung cấp cho nhân viên một mục tiêu để làm việc và một cách để chứng minh họ đang đóng góp như thế nào cho doanh nghiệp.
 
5. Hiệu quả đào tạo
Việc cung cấp các cơ hội đào tạo và phát triển không chỉ thúc đẩy tinh thần nhân viên, tăng doanh thu mà còn có thể lấp đầy khoảng cách về kỹ năng và đảm bảo bạn duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường.

6. Quản lý quyền lợi nhân viên
Cung cấp gói phúc lợi toàn diện là một trong những phương pháp nhân sự quan trọng nhất khi nói đến việc thu hút và giữ chân nhân tài, đồng thời đảm bảo họ có động lực để làm việc tốt nhất của mình. Điều này cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn đang quan tâm đến sức khỏe của họ.
 
Cung cấp gói phúc lợi toàn diện sẽ giúp giữ chân nhân tài, đồng thời đảm bảo họ có động lực để làm việc tốt nhất. Nguồn: Internet
 
7. Năng suất của nhân viên
Từ góc độ nhân sự, theo dõi năng suất của nhân viên không phải là xem xét từng người lao động và cách họ đang hoạt động, mà quan trọng hơn là có được bức tranh tổng thể về số lượng nhân viên và loại nhân viên bạn cần để điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả.
 
8. Theo dõi tình trạng vắng mặt của nhân viên
Bạn nên theo dõi và cố gắng giảm thiểu tình trạng nhân viên vắng mặt tại doanh nghiệp của mình, nhưng trước khi có thể làm được điều đó, bạn cần phải tìm hiểu về tình hình hiện tại để có chiến lược tốt nhất.


Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page