Tips thu hút và giữ chân được nguồn lực cho doanh nghiệp

HO CHI MINH 1053

Hiện nay, việc giữ chân người lao động là một cuộc đấu tranh đối với nhiều nhà quản lý nhân sự. Khi tình trạng sa thải thường xuyên xảy ra và lương hưu không còn nhiều, người lao động sẽ ít trung thành hơn với công ty của họ so với trước đây và sẵn sàng nhảy việc nếu họ nhận thấy mức lương cao hơn hoặc triển vọng tốt hơn ở nơi khác. Dưới đây là một số mẹo thu hút và giữ chân nguồn lực mà các doanh nghiệp có thể tham khảo áp dụng.

 
Khuyến khích nhân viên thường xuyên phản hồi và nêu ý kiến tại nơi làm việc
 
Phản hồi có thể là một phương tiện cho các cuộc trò chuyện phong phú hơn. Điều này được nhiều nhân viên quan tâm và đánh giá cao. Từ đó doanh nghiệp có thể xem xét và khắc phục những thiếu sót để giữ chân nhân sự hiệu quả hơn.
 
Khuyến khích nhân viên thường xuyên phản hồi và nêu ý kiến tại nơi làm việc
Khuyến khích nhân viên thường xuyên phản hồi và nêu ý kiến tại nơi làm việc. (Ảnh: Internet)
 
Cân nhắc mức lương 
 
Lương đặc biệt quan trọng đối với những người lao động trẻ tuổi cũng như người thường xuyên tìm kiếm một công việc với mức lương tốt hơn. Lưu ý về những gì các công ty khác cung cấp và cân nhắc đưa ra các tùy chọn trả lương thay đổi, chẳng hạn như tiền thưởng tuyển dụng hoặc tiền thưởng hiệu suất rõ ràng cho nhân viên. Trả tiền thưởng hiệu suất nên thường xuyên hơn tiền thưởng hàng năm. 
 
Tập trung hỗ trợ và đào tạo nhân viên
 
Khi bạn hỗ trợ đào tạo nhân viên học thêm các kỹ năng mới trong khi làm việc, bạn sẽ được hoàn vốn dưới hình thức những người lao động có thành tích tốt hơn, những người vừa có năng suất cao vừa có mức độ tôn trọng và trung thành cao hơn đối với công ty.
 
Tập trung hỗ trợ và đào tạo nhân viên để giữ chân họ
Tập trung hỗ trợ và đào tạo nhân viên để giữ chân họ. (Ảnh: Internet)
 
Cung cấp môi trường làm việc linh hoạt
 
Trong suốt đại dịch COVID-19, nhiều nhân viên đã được tạo cơ hội làm việc từ xa hoặc linh hoạt với lịch trình của họ. Các cuộc khảo sát chỉ ra rằng nhiều nhân viên thích giữ lại các lựa chọn công việc linh hoạt. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc cung cấp môi trường làm việc linh hoạt có thể giúp duy trì lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút nhân sự so với các đối thủ không mang lại sự linh hoạt như vậy.

Hữu ích?
0 1 1 5 1Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page