5 điều giúp ứng viên yêu thích quy trình tuyển dụng của bạn

HO CHI MINH 2282
Trong cuộc đua tuyển dụng nhân tài, điều quan trọng mà doanh nghiệp cần chú trọng là cung cấp cho ứng viên những trải nghiệm tìm kiếm việc làm tích cực. Ấn tượng tốt về quy trình tuyển dụng có thể khiến ứng viên quyết định gia nhập nhóm của bạn, ngược lại với trải nghiệm tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của họ về công ty, không chỉ với vai trò là người ứng tuyển mà còn với tư cách là khách hàng. Sau đây là 5 điều mà doanh nghiệp cần lưu ý để có thể mang đến những trải nghiệm tích cực cho ứng viên.
 
Rút gọn mô tả công việc
 
Có thể bạn muốn cung cấp tất cả chi tiết công việc để giúp người tìm việc hiểu rõ hơn về vị trí đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đưa ra một bài đăng quá dài. Thay vào đó, hãy tập trung vào những điều cơ bản như: chức danh công việc, trách nhiệm chính, yêu cầu về khả năng và kỹ năng, môi trường làm việc, văn hóa công ty và nơi làm việc. 

Rút gọn mô tả công việc để thu hút ứng viên 
Rút gọn mô tả công việc để thu hút ứng viên. (Nguồn: Internet)
 
Không để ứng viên chờ đợi
 
Nếu ứng viên đã dành thời gian để ứng tuyển vào một vị trí mở mà bạn đã đăng, bạn cũng nên cung cấp cho họ một số phản hồi, đôi khi phản hồi tự động là đủ. 
 
Linh hoạt với lịch trình
 
Không phải lúc nào ứng viên cũng sẵn sàng tham gia phỏng vấn vào thời điểm bạn yêu cầu. Do đó, một cách để cải thiện trải nghiệm của ứng viên là hỏi họ một cách cởi mở về thời gian thuận tiện cho cuộc phỏng vấn. 

 Linh hoạt với lịch trình và hỏi hỏi ứng viên một cách cởi mở về thời gian thuận tiện cho cuộc phỏng vấn
Linh hoạt với lịch trình và hỏi ứng viên một cách cởi mở về thời gian thuận tiện cho cuộc phỏng vấn. (Nguồn: Internet)
 
Luôn chuẩn bị cho mọi cuộc phỏng vấn
 
Chắc chắn ứng viên sẽ có ấn tượng không tốt nếu họ nhận ra rằng bạn mới bắt đầu đọc thông tin về họ và bạn chưa có sự chuẩn bị nào cho những gì sắp xảy ra. Nếu bạn có cuộc hẹn với ứng viên lúc 3 giờ chiều, hãy chuẩn bị trước đó để bạn có đủ thời gian in CV và tìm hiểu về quá trình làm việc và lý lịch của ứng viên.
 
Chuẩn bị câu hỏi tốt
 
Hãy thu thập, xác nhận và làm rõ càng nhiều thông tin càng tốt bằng cách đặt những câu hỏi thú vị giúp bạn đánh giá chính xác hành vi, năng lực cốt lõi hoặc khả năng thực sự của ứng viên.

Nhìn chung, sự minh bạch và trung thực với ứng viên sẽ giúp bạn tạo niềm tin và nhận được sự tôn trọng từ họ. Xử lý tốt những yếu tố trên có thể giúp doanh nghiệp bạn ghi điểm trong  mắt ứng viên.

Hữu ích?
0 0 NAN 5 0Liên hệ tư vấn


Quý công ty quan tâm đến dịch vụ tuyển dụng nhân sự, dịch vụ tính lương, thuê ngoài nhân sự của HR2B. Vui lòng gửi thông tin đến email contact@hr2b.com.

Liên hệ nhanh


Share on network
Top page